Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Tin tức sự kiện

Thế hệ trẻ phát huy vai trò đi đầu trong đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp

Ngày đăng: 8:05 | 16/12 Lượt xem: 424

Chiều 15-12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi làm việc của lãnh đạo Chính phủ với Ban Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đánh giá kết quả phối hợp công tác năm 2015-2016, bàn trọng tâm phối hợp công tác năm 2017. Cùng dự có các Phó Thủ tướng: Trương Hòa Bình, Vũ Đức Đam; đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành T.Ư.

 

 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu ý kiến tại buổi làm việc của
Chính phủ với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
 

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, chưa năm nào nước ta gặp nhiều thiên tai, sự cố môi trường như năm nay. Trong bối cảnh khó khăn của thế giới và trong nước, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã đạt nhiều thành tựu to lớn, hoàn thành nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Trong thành quả chung đó, có sự đóng góp to lớn của thế hệ trẻ Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Chính phủ. Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng biểu dương sự nỗ lực của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, của cán bộ đoàn viên thanh niên các cấp trên cả nước. Thủ tướng đánh giá, các cơ quan chức năng có sự phối hợp tốt với sự nghiệp chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ. Nội dung phối hợp công tác được thực hiện có kết quả, đồng bộ, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các nhiệm vụ mà Chính phủ giao, Đoàn Thanh niên đã thực hiện tốt. Một điều quan trọng là từng bộ, ngành đã nâng cao nhận thức về vai trò thanh niên ngày càng quan trọng hơn; dành thời gian thích hợp để phối hợp công tác với T.Ư Đoàn,… Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng nêu những hạn chế cần rút kinh nghiệm, đó là công tác phối hợp liên ngành về thanh niên chưa tốt, hiệu quả chưa cao; chiến lược về thanh niên chưa được thực hiện tốt; một số chương trình, dự án Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao Đoàn Thanh niên chưa được triển khai tốt; sự phối hợp giữa Đoàn với các cơ quan không cụ thể, thiếu đồng bộ, trách nhiệm của các cơ quan chưa cao...

Đề cập trọng tâm phối hợp thời gian tới, Thủ tướng nhấn mạnh, các bộ, ngành, T.Ư Đoàn cần làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao, trong đó thế hệ thanh niên thời đại mới phải nhiệt tình, đạo đức, gương mẫu, đi đầu trong mọi việc. Chính phủ và Đoàn Thanh niên tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để thanh niên phát huy vai trò trong đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp và xung kích giải quyết những vấn đề bức xúc của xã hội. Thủ tướng lưu ý cần làm tốt công tác giáo dục thế hệ trẻ; xây dựng hình mẫu thanh niên thế hệ mới rõ nét hơn, có tinh thần yêu nước, ý chí cách mạng trong thời kỳ mới; khuyến khích thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng. Chính phủ và T.Ư Đoàn, chính quyền địa phương các cấp phối hợp chặt chẽ chăm lo, quan tâm nguyện vọng chính đáng của thanh niên. Chủ động đề xuất, kiến nghị với chính quyền các cấp phương án phối hợp công tác; nghiên cứu các cơ chế, chính sách liên quan thanh niên thời kỳ mới. Thủ tướng cũng yêu cầu thanh niên phải chuẩn bị hành trang thật tốt để đón làn sóng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Thủ tướng yêu cầu các dự án do thanh niên làm phải tốt, hiệu quả; áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ trong công việc. Các bộ, ngành, cơ quan của Chính phủ phải có chương trình phối hợp cụ thể với thanh niên, bố trí kinh phí, đôn đốc, kiểm tra, tạo điều kiện giúp đỡ thanh niên thử thách, phát triển. Thủ tướng cũng đồng ý thành lập Quỹ khởi nghiệp cho Đoàn Thanh niên, kêu gọi các tổ chức, nhà tài trợ ủng hộ thanh niên khởi nghiệp,...

Thủ tướng tin tưởng, với sứ mệnh được Đảng, Nhà nước giao phó, tinh thần xung kích, nỗ lực vượt mọi khó khăn, thử thách, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa trong thời gian tới.

Nguồn tin: Báo Nhân dân

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Liên kết web

ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Số 115 Hùng Vương, Thành phố Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)