Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng đồng chí và các bạn đã  đến với cổng thông tin điện tử Đảng Bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam !
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Tin tức sự kiện

Việt Nam yêu cầu Tổ chức Khí tượng thế giới gỡ bỏ bản đồ đường 9 đoạn phi lý

Ngày đăng: 9:49 | 26/08 Lượt xem: 521

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh mọi hình thức tuyên truyền có nội dung xâm phạm chủ quyền Việt Nam đều vô giá trị, yêu cầu các tổ chức tôn trọng chủ quyền Việt Nam được xác lập theo luật quốc tế.

Ngày 23-8, trang Facebook của Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) đã đăng tải một bản đồ về đợt nắng nóng tại Trung Quốc. Đáng chú ý, WMO lại sử dụng bản đồ của Trung Quốc trên đó thể hiện yêu sách đường 9 đoạn vô lý trên Biển Đông.

Trong họp báo chiều 25-8, trả lời câu hỏi của báo chí đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam trước sự việc trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định Việt Nam đã nhiều lần bác bỏ cái gọi là đường 9 đoạn, cũng như các yêu sách biển trái với các công ước quốc tế, đặc biệt là Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS) 1982.

Đại diện Bộ Ngoại giao nhấn mạnh mọi hình thức tuyên truyền, quảng bá, đăng tải nội dung, hình ảnh xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia của Việt Nam đối với các vùng biển liên quan ở Biển Đông đã được xác lập phù hợp với UNCLOS 1982 là "vô giá trị".

"Việt Nam yêu cầu các quốc gia, các tổ chức tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng như các vùng biển liên quan ở Biển Đông, đồng thời gỡ bỏ và sửa đổi những nội dung không phù hợp đó", bà Hằng nêu rõ.

WMO là cơ quan chuyên môn thuộc Liên Hiệp Quốc có trụ sở tại Thụy Sĩ. Bên dưới bài đăng ngày 23-8, hàng trăm cư dân mạng Việt Nam đã vào phản đối việc WMO sử dụng bản đồ 9 đoạn của Trung Quốc và yêu cầu gỡ bỏ.

Nguồn tin: http://tuoitre.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

    

Liên kết web

Lượt truy cập

00002514104

Hôm nay: 757
Hôm qua: 2550
Tháng này: 11680
Tuần này: 7251
Năm này: 738090