Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng đồng chí và các bạn đã đến với cổng thông tin điện tử Đảng Bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam !
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Tin tức sự kiện

Đoàn Hội đồng Hòa bình và Hữu nghị Nhật – Việt tỉnh Saitama, Nhật Bản đến thăm và làm việc tại Quảng Nam

Ngày đăng: 16:10 | 11/08 Lượt xem: 538

Hưởng ứng “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin năm 2023”, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam đã vận động, tiếp đón Đoàn Hội đồng Hòa bình và Hữu nghị Nhật - Việt tỉnh Saitama, Nhật Bản (JVPF Saitama) do nhà văn Hiramatsu Tomoko - Phó Chủ tịch JVPF Saitama làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Quảng Nam từ ngày 08 - 11/8/2023.Đ/c Lê Trí Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
chụp hình lưu niệm với Đoàn


Tại buổi thăm và chào xã giao, lãnh đạo UBND tỉnh do Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tiếp và làm việc, Đoàn đã cam kết tiếp tục tài trợ xây dựng nhà ở và tặng bò sinh sản cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam khó khăn trên địa bàn Quảng Nam trong thời gian tới. Đồng chí Lê Trí Thanh hoan nghênh, đánh giá cao sự quan tâm hỗ trợ của tổ chức JVPF Saitama và cá nhân bà Hiramatsu Tomoko đã dành tình cảm, sự quan tâm đặc biệt cả về vật chất lẫn tinh thần đối với nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Để ghi nhận tấm lòng cao cả, sự tài trợ của tổ chức JVPF Saitama và cá nhân bà Hiramatsu Tomoko, đồng chí Lê Trí Thanh thay mặt UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho tổ chức JVPF Saitama và cá nhân bà Hiramatsu Tomoko vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động nhân đạo giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà từ năm 2016 đến năm 2023.

Tại buổi làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh, Đoàn JVPF Saitama đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với nỗi đau của những gia đình nạn nhân chất độc da cam và hứa tiếp tục trao tặng cho Quảng Nam 500.000 Yên Nhật (tương đương 85 triệu VNĐ) để tiếp tục triển khai thực hiện Phi dự án “Hỗ trợ xây dựng nhà ở và bò sinh sản cho những gia đình nạn nhân bị nghi nhiễm chất độc da cam/dioxin Quảng Nam”.


Đoàn thăm gia đình ông Võ Đình Sơn tại huyện Đại Lộc

Trong chuyến công tác, Đoàn cũng đã đến thăm một số gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại huyện Phú Ninh, Tiên Phước, Hiệp Đức và Đại Lộc do JVPF Saitama tài trợ xây dựng “Nhà nhân ái” và tặng bò sinh sản.


Từ năm 2011 đến nay, với số tiền tài trợ của nhà văn Hiramatsu Tomoko cùng các thành viên của JVPF Saitama, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã phối hợp với cơ quan, địa phương liên quan xây dựng mới và sửa chữa 50 ngôi “Nhà nhân ái” cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở nhiều huyện, thị, thành trong tỉnh (bình quân 30 triệu - 50 triệu/nhà) với tổng số tiền tài trợ hơn 2,6 tỉ VNĐ. Ngoài việc tài trợ xây nhà, tổ chức JVPF Saitama đã tài trợ mua tặng 10 con bò sinh sản để tạo sinh kế cho gia đình nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền là 150 triệu đồng.

Ngoài việc xây dựng “Nhà Nhân ái”, hằng năm, JVPF Saitama còn tổ chức 01 đoàn gồm nhiều thành phần khác nhau đến Quảng Nam trao tặng tài trợ, thăm hỏi nạn nhân chất độc da cam và tổ chức các hoạt động như: gặp gỡ giao lưu giữa các nhà văn Quảng Nam - Đà Nẵng và các nhà văn, nhà thơ Nhật Bản, “giao lưu hữu nghị Việt - Nhật” kỷ niệm “Ngày thảm họa da cam Việt Nam” (10/8), trực tiếp đến thăm và tặng quà cho những nạn nhân chất độc da cam; giới thiệu quảng bá văn hóa, con người Quảng Nam - Việt Nam đến với nước bạn Nhật Bản, vận động nhân dân Nhật Bản ủng hộ nạn nhân chất độc da cam ở Quảng Nam thông qua việc viết sách sau mỗi chuyến thăm Quảng Nam - Việt Nam. Đây là chương trình rất thiết thực và hiệu quả cả về vật chất lẫn tinh thần đối với nạn nhân chất độc da cam ở Quảng Nam.

Hội đồng Hòa bình và Hữu nghị Nhật - Việt tỉnh Saitama - Nhật Bản (JVPF Saitama) trực thuộc Hội đồng Hòa bình và Hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam đến hoạt động tại Quảng Nam từ năm 2011 đến nay qua giới thiệu của bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam, nguyên Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam. Bà Hiramatsu Tomoko, nhà văn quốc tịch Nhật Bản, Phó Chủ tịch JVPF Saitama đã viết tập sách hồi ký về bà Nguyễn Thị Bình. Toàn bộ số tiền bán tập sách này được nhà văn Hiramatsu Tomoko sử dụng vào mục đích hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho nạn nhân chất độc da cam ở tỉnh Quảng Nam.


Tác giả: Trần Văn Em - Chánh Văn phòng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Liên kết web

Lượt truy cập

00003824216

Hôm nay: 586
Hôm qua: 1427
Tháng này: 22445
Tuần này: 14658
Năm này: 1243880