Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng đồng chí và các bạn đã đến với cổng thông tin điện tử Đảng Bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam !
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Tin tức sự kiện

Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Nam: Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị khoá IX

Ngày đăng: 9:48 | 21/09 Lượt xem: 549

Ngày 19/9/2023, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 08/01/2002 của Bộ Chính trị (khóa IX) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới”. Tham dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Thị Thuỳ Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Trần Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị, thành ủy; chủ tịch, phó chủ tịch Hội CCB các huyện, thị xã, thành phố.Khen thưởng các tập thể có thành thành tích tiêu biểu
trong 20 năm thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TW
của Bộ Chính trị


Báo cáo đánh giá sau 20 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội đã làm tốt công tác phổ biến, quán triệt Nghị quyết cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò của CCB và công tác CCB trong giai đoạn cách mạng mới. Hội viên CCB luôn gương mẫu, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; tích cực tham gia công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở...

Hội CCB tỉnh phối hợp với các cấp chính quyền trong việc chủ động ký kết, triển khai chương trình phối hợp để thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với CCB, góp phần hoàn thành nhiệm vụ kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã có nhiều ý kiến tham luận, thảo luận làm rõ thêm những kết quả đã đạt được trong 20 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW, đồng thời đề xuất giải pháp cụ thể để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong hoạt động hội.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Huỳnh Thị Thuỳ Dung đánh giá cao kết quả thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW của Hội CCB tỉnh trong 20 năm qua. Đồng chí cho rằng, việc gìn giữ và phát huy những thành quả cách mạng là trách nhiệm to lớn, vẻ vang, nhưng cũng là nhiệm vụ rất nặng nề, đòi hỏi đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh phải phấn đấu hơn nữa, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện để phát huy truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng; khẳng định vị thế, trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với CCB và công tác CCB. Đồng chí đề nghị các cấp Hội CCB tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp với Mặt trận, các ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền các cấp quán triệt thực hiện tốt Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX, cần có những hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò của CCB trong triển khai nhiệm vụ chính trị của tỉnh, góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Để tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị, Kết luận số 66-KL/TW của Ban Bí thư, thời gian tới các cấp hội CCB trong tỉnh cần thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh ủy gắn với thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII của Đảng bộ tỉnh Quảng Nam. Trong đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục tăng cường bồi dưỡng bản lĩnh chính trị cho hội viên CCB, qua đó trực tiếp góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Các cấp chính quyền, các sở, ban, ngành tăng cường phối hợp công tác tuyên truyền, vận động CCB phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ; tạo điều kiện để CCB phát huy vai trò trong phát triển kinh tế, tham gia giám sát, phản biện xã hội, đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; quan tâm phối hợp, thực hiện tốt chế độ, chính sách cho người có công với cách mạng, CCB, cựu quân nhân.

Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cũng đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với Hội CCB trong triển khai thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, công tác đối ngoại nhân dân, tuyên truyền và giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Hội CCB các cấp tăng cường đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng về cơ sở; đẩy mạnh việc hỗ trợ, tạo điều kiện để hội viên CCB phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Qua đó, phát huy tốt vị trí, vai trò của Hội CCB là lực lượng nòng cốt tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, là chỗ dựa vững chắc, tin cậy của đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh.

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 15 tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị.


Tác giả: Bùi Văn Trí - Hội CCB tỉnh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

    

Liên kết web

Lượt truy cập

00004237454

Hôm nay: 1506
Hôm qua: 2293
Tháng này: 53899
Tuần này: 16860
Năm này: 367774