Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng đồng chí và các bạn đã đến với cổng thông tin điện tử Đảng Bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam !
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Tin tức sự kiện

Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam: Nhìn thẳng hạn chế, khuyết điểm để khắc phục

Ngày đăng: 8:56 | 29/03 Lượt xem: 565

Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh xác định tiếp tục chăm lo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng về tư tưởng, chính trị và đạo đức cho cán bộ, đảng viên gắn với siết chặt kỷ luật, kỷ cương, khắc phục triệt để các vi phạm, khuyết điểm đã được chỉ ra.

anh-lam-viec-duk-1.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng chủ trì cuộc làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về công tác xây dựng Đảng ngày 27/3. Ảnh: N.Đ

Nhìn nhận trách nhiệm

Trong buổi làm việc với đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy vào ngày 27/3, do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng dẫn đầu, nhìn nhận lại kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cho biết, tuy có quyết tâm, nỗ lực lớn trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, song đảng bộ vẫn còn những hạn chế, khuyết điểm cần tìm giải pháp khắc phục và thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian đến.

Ông Thái Bình - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cho rằng, những hạn chế khuyết điểm trong đảng bộ, ngoài nguyên nhân khách quan còn có cả yếu tố chủ quan.

Đó là một bộ phận đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức thuộc Đảng bộ Khối có biểu hiện né tránh, đùn đẩy công việc; sợ sai, sợ trách nhiệm, không dám tham mưu, đề xuất xử lý công việc. Từ đó dẫn đến quá trình xử lý công việc kéo dài, gây cản trở công tác chỉ đạo, điều hành và phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

“Để xảy ra tình trạng trên, có trách nhiệm của Đảng ủy Khối, của cấp ủy cơ sở và người đứng đầu cấp ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh có liên quan trong lãnh đạo công tác tư tưởng, chỉ đạo, định hướng, nắm bắt, động viên, giao nhiệm vụ, giám sát, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thuộc quyền” - ông Bình nhìn nhận.

Cũng theo ông Thái Bình, qua kiểm tra của Đoàn Kiểm tra 908 Ủy ban Kiểm tra Trung ương đối với Quảng Nam cho thấy vai trò lãnh đạo của một số cấp ủy, tổ chức đảng chưa tốt, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát.

Cán bộ, đảng viên chỉ đạo, tham mưu thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành để xảy ra nhiều sai phạm. Có tổ chức đảng, đảng viên thuộc Đảng bộ suy thoái, tiêu cực, vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm, bị xử lý kỷ luật.

Trong công tác phối hợp, việc thực hiện quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Khối với các ban cán sự đảng, đảng đoàn, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có mặt chưa tốt.

Việc theo dõi, nắm bắt, phản ánh tình hình, trao đổi với ban cán sự đảng, đảng đoàn để phối hợp chỉ đạo còn thiếu kịp thời, chưa hiệu quả. Đặc biệt là vấn đề đoàn kết nội bộ, công tác cán bộ.

Những khó khăn liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị ở các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh về vấn đề nợ lương, khó khăn về đời sống của cán bộ, nhân viên Trường Cao đẳng Y tế, Bệnh viện Y học cổ truyền mà dư luận quan tâm trong thời gian qua vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

“Một vài người đứng đầu cấp ủy cơ sở chưa thực sự quan tâm đến công tác xây dựng Đảng; tập thể cấp ủy một số đơn vị còn xem nhẹ nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng.

Vẫn còn có cấp ủy vi phạm quy chế làm việc như không thực hiện đầy đủ, đúng quy định về chế độ họp của Ban Thường vụ, của Đảng ủy; sinh hoạt toàn đảng bộ 2 lần/năm không đảm bảo thành phần theo quy định; có ủy ban kiểm tra cấp ủy trong năm không xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát” - ông Bình nói.

Xốc lại tinh thần, đôn đốc xử lý công việc

Năm 2024, cùng với chăm lo làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc, nhắc nhở các tổ chức đảng thuộc các sở ngành phối hợp, khắc phục những tồn tại hạn chế.

Đồng thời chú trọng tham mưu các cấp, các ngành thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ về kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị được đặt ra trong Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII.

Ông Thái Bình cho biết thêm, toàn Đảng bộ Khối thể hiện tinh thần quyết tâm cao nhất, tiếp tục tập trung tạo sự chuyển biến về chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên ở từng cơ quan, đơn vị.

Trong đó, tập trung khắc phục triệt để các hạn chế, khuyết điểm liên quan đến nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, nhất là coi trọng công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng.

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối sẽ xử lý nghiêm cấp ủy không khắc phục triệt để những tồn tại liên quan đến công tác quản lý đảng viên, hồ sơ đảng viên, chuyển đảng chính thức; không kiểm tra, đôn đốc cán bộ đảng viên bổ sung hồ sơ lý lịch hàng năm, để quá thời hạn chuyển đảng chính thức cho đảng viên dự bị.

Đối với những sai phạm, khuyết điểm do Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ ra, trong đó, có việc cấp ủy thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát các vấn đề liên quan đến thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, ban ngành và của cán bộ đảng viên.

Vì vậy, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đề nghị cấp ủy cần tập trung rà soát, bổ sung quy chế làm việc của cấp ủy liên quan đến các vấn đề đã chỉ ra và thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, đúng quy định.

Bên cạnh đó, các cấp ủy, tổ chức đảng cơ sở cần quan tâm làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; tăng cường siết chặt kỷ luật kỷ cương, đạo đức, văn hóa công vụ.

Kịp thời định hướng tuyên truyền, quán triệt tư tưởng, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong việc tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh năm 2024.

“Với những khó khăn, thách thức mà Quảng Nam phải đối mặt trong năm 2023, cấp ủy, người đứng đầu mỗi cơ quan, đơn vị cần tăng cường động viên, xốc lại tinh thần, giao nhiệm vụ cụ thể, đôn đốc xử lý công việc của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức.

Phát huy hơn nữa trách nhiệm trong công tác tham mưu, tập trung giải quyết ngay những vấn đề tồn đọng, quá thời hạn chưa được xử lý… không để tiếp tục chậm trễ, kéo dài nhằm khắc phục tình trạng một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức né tránh, đùn đẩy công việc; sợ sai, sợ trách nhiệm, không dám tham mưu, đề xuất xử lý công việc” - ông Bình nhấn mạnh.

Tác giả: Hàn Giang

Nguồn tin: Báo Quảng Nam

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

    

Liên kết web

Lượt truy cập

00004237523

Hôm nay: 1575
Hôm qua: 2293
Tháng này: 53968
Tuần này: 16929
Năm này: 367843