Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng đồng chí và các bạn đã đến với cổng thông tin điện tử Đảng Bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam !
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Hoạt động Đảng bộ

Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh: Tọa đàm “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng...”

Ngày đăng: 17:01 | 18/10 Lượt xem: 967

Sáng ngày 18/10, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức chương trình Tọa đàm với chủ đề “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới”. Tham dự có đồng chí Lê Văn Dũng-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Thái Bình-Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối, đồng chí Nguyễn Xuân Đức-Phó Bí thư Đảng ủy Khối đồng chủ trì phiên tọa đàm.

Cùng tham dự chương trình, có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, đại diện lãnh đạo các cơ quan giúp việc Tỉnh ủy; Ủy viên UBKT Đảng ủy Khối và các đồng chí Bí thư, Phó bí thư Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Khối.


       Đc Thái Bình- Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu khai mạc buổi tọa đàm(ảnh Phương Nam) 

Buổi Tọa đàm đã nghe ý phát biểu đề dẫn và 7 báo cáo tham luận diễn ra với không khí sôi nổi, đồng thời với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm thẳng thắn, các phát biểu đã khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng và đặc thù của tổ chức cơ sở đảng nói riêng và Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh nói chung; đánh giá công tác xây dựng đảng của Đảng bộ Khối thời gian qua, đặc biệt là năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên; những hạn chế, yếu kém, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; trao đổi, chia sẻ những cách làm hay, hiệu quả trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo của đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên ở cơ sở. Đồng thời đặt ra những yêu cầu, những nhiệm vụ, giải pháp nhằm củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng vững mạnh và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên ở Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh trong giai đoạn mới. Đây là những kinh nghiệm quý, những định hướng sát thực và những vấn đề cần đặt ra hết sức quan trọng nhằm tiếp tục khẳng định vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng, tăng cường xây dựng chỉnh đốn đảng và đặc biệt là tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên thuộc Đảng bộ Khối trong giai đoạn mới.


Quang cảnh buổi Tọa đàm

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Tọa đàm đồng chí Lê Văn Dũng-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam “hoan nghênh Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức buổi tọa đàm rất ý nghĩa thiết thực này, nội dung tọa đàm tiếp tục thực hiện hiệu quả Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ , đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Đồng chí cũng đã ghi nhận biểu dương Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trong thời gian qua đã làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng, đặc biệt công tác chỉ đạo các cấp ủy thực hiện nghiêm quy định sinh hoạt đảng, sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ…qua đó chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ ngày càng được nâng lên. Làm tốt công tác phát triển đảng, trong đó năm 2021 kết nạp 193 đảng viên vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đồng thời đồng chí cũng biểu dương và ghi nhận các tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Khối cũng đã nỗ lực để tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội trong 9 tháng năm 2022.

Trong thời gian tới, cần tập trung lãnh đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như tiếp tục thực hiện tốt công giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên; tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ, tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với xây dựng hệ thống chính trị; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; tăng cường trách nhiệm nêu gương của cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đảng viên; tăng cường thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên mới trong Đảng bộ Khối….”


Đc Lê Văn Dũng-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự và phát biểu tại buổi Tọa đàm

Các đại biểu tham dự buổi Tọa đàm

Kết luận buổi Tọa đàm, đồng chí Thái Bình-Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối nghiêm túc tiếp thu, lĩnh hội ý kiến phát biểu của lãnh đạo cấp trên và ghi nhận các ý kiến đại biểu tham gia tại buổi Tọa đàm cũng như 14 tham luận được cấp ủy cơ sở gửi đến buổi tọa đàm và tiếp tục nghiên cứu triển khai thực hiện trong thời gian đến nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ IX; xây dựng Đảng bộ Khối ngày càng vững mạnh. Đồng chí đề nghị cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Khối cần quan tâm thực hiện tốt một số nội dung trong thời gian đến:

Một là, cần xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của từng tổ chức cơ sở đảng; xây dựng, bổ sung quy chế hoạt động của cấp uỷ, mỗi quan hệ giữa cấp uỷ với thủ trưởng đơn vị, với ban cán sự Đảng, đảng đoàn và các tổ chức đoàn thể quần chúng trong cơ quan, đơn vị. Tổ chức cơ sở đảng phải thường xuyên đề ra chủ trương nhiệm vụ và biện pháp xây dựng chi bộ, đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Thực hiện tốt các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt đảng, trước hết là nguyên tắc tập trung dân chủ. Thường xuyên tự phê bình và phê bình, xây dựng và giữ gìn nề nếp sinh hoạt đảng. 

Hai là, cấp uỷ phải chủ động nắm diễn biến nhận thức tư tưởng chính trị của cán bộ, đảng viên, thường xuyên cung cấp thông tin, tạo sự nhất trí về quan điểm, đường lối của Đảng, kịp thời uốn nắn những lệch lạc. Do đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng phải được chú ý đổi mới theo hướng mở rộng dân chủ, sinh động, sáng tạo, sát hợp với thực tế và cởi mở làm cho đảng viên có điều kiện tự nhận thức, tự giáo dục.

Ba là, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng đội ngũ đảng viên. Do vậy việc nâng cao chất lượng đảng viên và làm trong sạch đảng là yêu cầu cấp bách hiện nay.

Bốn là, cải tiến và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là một giải pháp quan trọng để củng cố và chỉnh đốn đảng, xây dựng các tổ chức cơ sở đảng xứng đáng là hạt nhân lãnh đạo chính trị, là cầu nối giữa đảng và quần chúng và việc phát huy tác dụng rèn luyện, giáo dục tổ chức và quản lý đảng viên.

Năm là, tăng cường công tác tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt đảng. Tự phê bình và phê bình phải được tiến hành thường xuyên, thiết thực, dân chủ, từ trên xuống và từ dưới lên.

Sáu là, phải coi trọng công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng; kết hợp kiểm tra, giám sát thường xuyên với kiểm tra, giám sát theo chuyên đề.

Bảy là, cấp ủy phải tạo điều kiện để các tổ chức quần chúng tham gia vào quá trình xây dựng đảng, xây dựng bộ máy chính quyền, cơ quan, đơn vị, tham gia vào quá trình giám sát hoạt động của các tổ chức đảng, quá trình điều hành của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ cơ quan, quá trình chấp hành chủ trương đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Buổi Tọa đàm đã diễn ra rất thành công và để lại nhiều dấu ấn đối với mỗi đại biểu tham gia chương trình và công tác xây dựng đảng Đảng bộ khối nói chung. Chương trình nằm trong chuỗi những hoạt động hướng tới lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam (1963-2023) dự kiến diễn ra trong quý I năm 2023.

Tác giả: Ban Tổ chức-Tuyên giáo Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

    

Liên kết web

Lượt truy cập

00004237373

Hôm nay: 1425
Hôm qua: 2293
Tháng này: 53818
Tuần này: 16779
Năm này: 367693