Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tấm lòng tận tụy

Ngày đăng: 15:42 | 22/04 Lượt xem: 2148

Hơn 10 năm gắn bó với Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công cách mạng

Chị Đinh Thị Minh Hội (trái) chuẩn bị bữa cơm cho người có công

          Chị Đinh Thị Minh Hội là người gần gũi và dễ mến, có tinh thần trách nhiệm với công việc. Khi gặp mới biết, chị với vóc dáng nhỏ gọn, bình dị nhưng tiềm ẩn bên trong là trái tim đầy nhiệt huyết, giàu tình cảm và nhân hậu. Nghe chị tâm sự, chúng tôi càng hiểu thêm về tấm lòng tận tụy của một người cấp dưỡng.

Hơn 10 năm công tác tại Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công cách mạng Quảng Nam, chị Hội đã gắn bó với cái ăn, cái uống của các cụ, các mẹ, các anh là thương bệnh binh nặng, người có công cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Nam. Nhiệt tình, tâm huyết với công việc, chị luôn là tấm gương sáng điển hình trong phong trào thi đua của ngành Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh nhà.

Được biết, hoàn cảnh gia đình chị cũng không mấy thuận lợi, còn bố mẹ, ông bà già yếu cần sự chăm sóc bởi bàn tay của người phụ nữ, nhưng chị không quản ngại, thức khuya dậy sớm thu xếp ổn thỏa việc nhà để đến Trung tâm cùng chị em trong Tổ cấp dưỡng chăm lo “việc nước”.

Cần mẫn, chăm chỉ, gần gũi, nhân ái, không nề hà bất cứ công việc gì... là đức tính mà chị Hội dành cho các cụ, các mẹ, các anh đang được chăm sóc, nuôi dưỡng, điều dưỡng và điều trị tại Trung tâm. Là Tổ trưởng cấp dưỡng, chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; từ việc điều hành, quản lý, thay đổi thực đơn đến việc chế biến các món ăn mới, đảm bảo vệ sinh thực phẩm đều do chị đảm đương, phụ trách.

Nấu nướng, chế biến món ăn không quá khó những cũng không hề đơn giản chút nào. Mỗi người một sở thích: chua, cay, mặn, nhạt... khác nhau, lại không thể nấu riêng cho từng người, nhưng cũng không thể để ai chê vì không hợp khẩu vị. Đo là bài toán khó mà không phải ai cũng dễ dàng giải được. Thế nhưng chị Hội đã làm được điều đó, bởi chị đã dùng cái tâm, tình thương và trách nhiệm để mang đến cho các cụ, các mẹ, các anh những niềm vui trong đời sống vật chất lẫn tinh thần.

Trong điều kiện Trung tâm còn nhiều khó khăn, giá cả leo thang, nếu không nhiệt tình, tận tâm thì khó có thể lo đủ ba bữa cơm ngon cho các cụ, các mẹ, các anh. Tuy vậy, chị Hội cùng với chị em trong Tổ cấp dưỡng đã tìm ra cách làm đúng, hiệu quả bằng việc tăng gia sản xuất, nuôi thêm lợn, gà, trồng thêm bầu bí, rau xanh từ những khoảng đất trống của Trung tâm. Nhờ vậy, bữa ăn hàng ngày của các cụ, các mẹ, các anh được cải thiện đáng kể. Đặc biệt, bản thân chị Hội đã xây dựng và thực hiện tốt mô hình “chế biến khéo, hình thức khéo” làm cho mỗi bữa ăn thêm phần hương vị từ cái ngon, cái đẹp của thực phẩm. Các cụ, các mẹ, các anh vui và cảm động lắm.

Bên cạnh chăm lo cái ăn, cái uống, chị Hội còn là người bạn tâm tình, chia sẻ buồn vui với các cụ, các mẹ, các anh để họ có thêm động lực trong cuộc sống. Chị tâm sự: phục vụ các mẹ, bên cạnh việc ăn uống thì còn tình thương, tức là xem mình như người con của các mẹ để có sự đồng cảm và phục vụ tốt hơn nữa. Cách nghĩ ấy, tấm lòng ấy thật đáng khâm phục.

Vừa làm công việc điều dưỡng, chị vừa hỏi han, tâm sự để thấu hiểu và chia sẻ nhiều hơn với các cụ, các mẹ, các anh. Chị là người bạn tâm tình, chia sớt buồn vui với các cụ, các mẹ, các anh giúp họ có thêm động lực trong cuộc sống. Những người được chăm sóc, điều dưỡng ở đây tâm sự: cô ấy (chị Hội) luôn nhiệt tình chăm sóc, thăm hỏi sức khỏe, chúng tôi có thêm nguồn động viên tinh thần, nghị lực để sống và chống chọi với bệnh tật trong những chuỗi ngày phía trước. Anh Tôn Thất Hoàng, Bí thư Chi bộ Trung tâm cho biết: “Chị Hội không chỉ làm việc theo bổn phận, trách nhiệm mà còn bằng cả tấm lòng”. Ngoài việc chăm sóc, điều dưỡng thương bệnh binh, người có công, chị Hội còn có nhiều sáng kiến thiết thực trong sinh hoạt hàng ngày như: tiết kiệm điện, nước; bảo quản, sử dụng tài sản, trang thiết bị đồ dùng...

Khi trở về nhà, chị lại làm tốt vai trò của người vợ, người mẹ trong gia đình. Nấu nướng, lau dọn nhà cửa, chăm sóc ông bà, cha mẹ, chồng con... chị đều làm tươm tất, gọn gàng. Không những thế chị còn là người phụ nữ gương mẫu trong việc vận động gia đình, làng xóm tích cực ủng hộ và thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Sống có tình, có nghĩa, biết chia sẻ, giúp đỡ người khác - chị Hội luôn được bà con, chòm xóm yêu thương, quý mên...

Với tình cảm, việc làm đầy lòng nhân ái, chị Hội được tập thể cán bộ, nhân viên, các cụ, các mẹ, các anh đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm và bà con lối xóm tin tưởng, yêu thương, quý mến, học tập, noi theo. Càng vui và tự hào hơn khi chị Hội được Chi bộ Trung tâm, Đảng bộ Sở Lao đông - Thương binh & Xã hội, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh bình chọn, tuyên dương là điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong nhiều năm liền. Năm 2014, chị được Tỉnh ủy Quảng Nam tuyên dương, khen thưởng là điển hình học tập và làm theo lời Bác.

Chiến tranh đã lùi xa gần 40 năm, nhưng vẫn còn đó nỗi đau không thể nguôi ngoai. Những người mẹ, người vợ vĩnh viến mất chồng, mất con; những anh thương binh thân thể không còn nguyên vẹn, để lại một phần nơi chiến trường. Vết thương vẫn thường nhói đau mỗi khi trái gió trở trời... rất cần những bàn tay, tấm lòng của những người tâm huyết, tận tụy, nhân ái như chị Hội. Đó là nguồn động viên, chia sẻ lớn lao, giúp các cụ, các mẹ, các anh xoa dịu nỗi đau chiến tranh, tiếp tục sống, chiến đấu, chiến thắng bệnh tật để hướng đến cuộc sống tươi sáng ngày mai...

Tác giả: Nguyễn Trọng Lĩnh -Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan

Nguồn tin: Văn phòng Đảng ủy Khối các cơ quan

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Liên kết web

ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Số 115 Hùng Vương, Thành phố Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)