Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng đồng chí và các bạn đã  đến với cổng thông tin điện tử Đảng Bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam !
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy: Tổ chức buổi Sinh hoạt chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 11:57 | 20/05 Lượt xem: 509

Tối ngày 19/5, Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức buổi Sinh hoạt chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022). Tham dự có Đồng chí Nguyễn Xuân Đức-Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Phan Văn Bình-Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, tham dự buổi sinh hoạt còn có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và đặc biệt với sự tham gia đông đủ cán bộ, đảng viên tại các Chi bộ trực thuộc.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các đại biểu và cán bộ đảng viên được nghe đại diện Chi bộ Tổng hợp trình bày nội dung tham luận Nói đi đôi với làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh; đại diện Chi bộ Tài chính Đảng trình bày nội dung tham luận Nâng cao tinh thần trách nhiệm, hiệu quả công tác trong thực thi công vụ. Đồng thời được nghe đồng chí Đỗ Văn Bình, Báo cáo viên Tỉnh ủy báo cáo về thân thế, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.


Tiết mục múa hát ca ngợi về Bác Hồ kính yêu
Cũng tại buổi sinh hoạt là những tiết mục văn nghệ múa hát được chuẩn bị rất công phu, sôi động, vui tươi, phấn khởi, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại và ca ngợi quê hương đất nước đổi mới...do các đảng viên đến từ các chi bộ trực thuộc biểu diễn.

Các tiết mục văn nghệ do đảng viên trình bày
         Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Phan Văn Bình-Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy nhấn mạnh “Xuất phát từ nhận thức việc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ thường xuyên, là giải pháp quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, vừa góp phần nâng cao phương pháp lãnh đạo của tổ chức đảng, vừa nâng cao đạo đức của cán bộ, đảng viên. Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từng bước đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả, tạo chuyển biến thực chất hơn nữa về nhận thức và hành động; sau buổi sinh hoạt chuyên đề các chi bộ trực thuộc tiếp tục thực hiện tốt chương trình, kế hoạch đã xây dựng; mỗi cán bộ, đảng viên cần phải tự trang bị cho mình một phương thức tu dưỡng, học tập, rèn luyện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác bằng những việc làm cụ thể, phù hợp, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm nêu gương; thực hiện tốt các nội dung cam kết thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng, đăng ký làm theo Bác ”  

Đồng chí Phan Văn Bình-Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy phát biểu khai mạc

Được biết, thời gian qua Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, tổ chức tuyên truyền, quán triệt, triển khai sâu rộng Chỉ thị số 05, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị trong toàn Đảng bộ. Các Chi bộ trực thuộc đã triển khai tuyên truyền, quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên; lựa chọn nội dung sinh hoạt chuyên đề hàng quý gắn với triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của phòng, đơn vị, đến từng đảng viên. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đem lại nhiều kết quả thiết thực trong công tác cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, tạo được sự đoàn kết, thống nhất, sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên. Những kết quả đó đã góp phần nâng cao nhận thức về Đảng và công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, tập thể và cán bộ đảng viên luôn phấn đấu hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng Đảng bộ, cơ quan trong sạch, vững mạnh.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng đến từ các Chi bộ trực thuộc

Tặng hoa cho các đội văn nghệ
Buổi sinh hoạt chuyên đề khép lại và đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và quần chúng. Đây cũng là dịp để tất cả cán bộ, đảng viên, quần chúng trong toàn Đảng bộ nhận thức sâu sắc hơn về thân thế, sự nghiệp, cuộc đời, ý nghĩa lý luận, thực tiễn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; từ đó, nghiên cứu vận dụng hiệu quả tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác vào trong công việc, trong sinh hoạt hàng ngày; đồng thời, xác định rõ hơn trách nhiệm cá nhân trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và nhiệm vụ của người cán bộ, đảng viên.

Tác giả: Nguyễn Hành Lâm- Nguyễn Hợi

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

    

Liên kết web

Lượt truy cập

00002101307

Hôm nay: 2383
Hôm qua: 3126
Tháng này: 56493
Tuần này: 18526
Năm này: 325293