Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng đồng chí và các bạn đã đến với cổng thông tin điện tử Đảng Bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam !
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Nhạc sỹ Hoàng Bích 50 năm tuổi Đảng: Tự hào là người đầy tớ của dân

Ngày đăng: 9:56 | 06/03 Lượt xem: 577

“Tôi vinh dự và tự hào khi nhận huy hiệu cao quý này. Đây là động lực to lớn để tôi và các đảng viên tự khẳng định mình, tiếp tục rèn luyện, phấn đấu vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, tiếp tục phấn đấu, học tập làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ, vai trò của một người đảng viên cộng sản”. Đó là lời chia sẻ, cảm nghĩ xúc động của đảng viên Nguyễn Hoàng Bích (nhạc sĩ Hoàng Bích) tại buổi vinh dự được trao Huy hiệu 50 năm tuổi đảng đợt 19/5/2022.

Ban Biên tập xin giới thiệu những dòng cảm tưởng của đảng viên Nguyễn Hoàng Bích: 

"Kính thưa các đồng chí!

Đảng cộng sản Việt Nam - Đội tiên phong của giai cấp công nhân và nhân dân lao động Việt Nam, do Bác Hồ sáng lập và rèn luyện - trải qua hơn 92 năm từ ngày thành lập đến nay, đã có biết bao lớp đảng viên trung kiên với Đảng, trọn đời cống hiến hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc vì độc lập tự do, được nhân dân tin yêu quý trọng, được Đảng tôn vinh ghi nhận.

Trong thời kỳ hòa bình, hội nhập phát triển hôm nay, việc tổ chức trao huy hiệu tròn các năm tuổi đảng cho các đảng viên của Đảng, cũng chính là sự đánh giá và ghi nhận về sự cống hiến, đóng góp của các đảng viên kể từ khi được kết nạp vào Đảng đến nay, ở đó thể hiện về sự trung thành về mục tiêu lý tưởng cách mạng của Đảng, của dân tộc, ở đó có sự ghi nhận về việc giữ vững tư tưởng, chính trị, đạo đức, phong cách, lối sống của người đảng viên, về sự tận trung với nước, tận hiếu với dân được trao huy hiệu tuổi đảng. Đây không chỉ mang ý nghĩa đơn thuần là huy hiệu tặng cho những người có nhiều năm tròn tuổi đảng.

Từ những ý nghĩa đó mà chúng tôi, người được vinh dự nhận Huy hiệu 50 năm tuổi đảng rất vui mừng phấn khởi, vinh dự và tự hào với huy hiệu cao quý này. Đây có thể nói là động lực to lớn để đảng viên tự khẳng định lại mình, tiếp tục rèn luyện, phấn đấu vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, kiên định vững vàng quan điểm lập trường cách mạng, tiếp tục phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. 


Nhạc sĩ Hoàng Bích tại Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng

Nhân buổi lễ hôm nay, cho tôi được bày tỏ một vài suy nghĩ về vai trò của người đảng viên với những gì đã qua và những gì đang tới hiện nay như sau:

Là một đảng viên được kết nạp từ trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, đến nay vừa tròn 50 năm tuổi đảng. Tôi may mắn có được những phút giây hạnh phúc được sống trong thời kỳ cùng cả nước “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, mà lòng phơi phới dậy tương lai”, “Trường Sơn đông nắng tây mưa, ai chưa đến đó như chưa hiểu mình”, chiến tranh ác liệt thật, những người đảng viên lúc đó chỉ đối mặt với sự chết chóc, hy sinh, gian khổ, đói đau, bom đạn,... qua được những thử thách đó là vượt lên tất cả. Hạnh phúc lớn nhất có được ở thời kỳ đó chính là triệu người như một, cùng đồng tâm đồng sức hạt muối cắn đôi, bát cơm chia nửa, cùng chung điếu thuốc, không tiền tài danh lợi.

Còn với hiện nay, cái hạnh phúc lớn nhất, bao trùm nhất đó là chiến tranh đã đi qua, đất nước thống nhất, non sông thu về một mối, được sống trong hòa bình. Mặc dù không còn đạn bom, nhưng theo tôi sự ác liệt đang diễn ra hết sức khốc liệt gấp một trăm, một ngàn lần so với chiến tranh, đó là chúng ta phải đối mặt với rất nhiều tiêu cực, tệ nạn trong đời sống xã hội. Đặc biệt là các biểu hiện về tự diễn biến, tự chuyển hóa, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, những người có chức, có quyền, sa ngã, biến chất, hám danh, trục lợi, chạy theo chủ nghĩa cá nhân, cửa quyền độc đoán, xa rời quần chúng, gây ra những hậu quả nghiêm trọng, làm cho niềm tin của quần chúng nhân dân với Đảng ngày càng giảm sút.

Với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật, những vấn đề vừa nêu trên là có thật. Những vấn nạn vừa nêu trên đã được Đảng ta nhận thấy và chỉ rõ, mặt trái của cơ chế thị trường thời kỳ hội nhập phát triển đang được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện đấu tranh ngăn chặn, khắc phục sửa chữa, đẩy lùi. Theo tinh thần toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đồng lòng chung sức, hưởng ứng việc tăng cường, đẩy mạnh xây dựng, củng cố, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Quyết chí, đồng lòng chắc chắn chúng ta sẽ thực hiện được.

Với những hạn chế, yếu kém, tiêu cực vừa nêu trên đây, là đảng viên, chúng ta không nên nhìn vào đó mà tỏ ra bi quan, chán nản, mất niềm tin, mà cần phải có bản lĩnh, vững vàng lập trường quan điểm, phát huy mạnh mẽ hơn nữa ý chí, tinh thần, sức mạnh, tính chiến đấu của người đảng viên cộng sản trên trận tuyến mới đầy cam go, thử thách này.

Về phần mình, sau khi được nhận huy hiệu cao quý này, trở về lại nơi sinh hoạt chi bộ, công tác, về lại địa bàn dân cư nơi sinh sống bây giờ và cho đến cả sau này dù có còn làm việc ở một cơ quan, tổ chức nào đó, hay đã về với cuộc sống đời thường, tôi hứa sẽ luôn hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ, vai trò của một đảng viên cộng sản. 

Nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Bích (SN1953) tại làng Chợ Được, xã Bình Triều, Thăng Bình; tốt nghiệp Khoa Sáng tác tại Học viện Âm nhạc Huế; từng là diễn viên, nhạc công của Đoàn Văn công giải phóng Quảng Nam và đã trải qua các chức vụ Trưởng phòng VH-TT, Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Quảng Nam; hiện là Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Quảng Nam. Nhạc sĩ Hoàng Bích đã được Hội Nhạc sĩ Việt Nam tặng Huy chương Vì sự nghiệp âm nhạc cùng các giải thưởng: Romance Hỏi mùa thu (1998); ca khúc “Trà My yêu thương” - Giải Ba (2001); “Hoa phong ba trên đảo Trường Sa” - Huy chương Đồng tại Liên hoan và Hội thi hợp xướng quốc tế lần thứ I tổ chức tại Việt Nam năm 2011 và giải C Hội Nhạc sĩ Việt Nam (không có giải A và B) với hợp xướng 3 chương “Quê hương trên tầng cao mới”. Nhạc sĩ Hoàng Bích đã xuất bản 4 tập sách nhạc, 5 bộ DVD, CD với gần 10.000 đĩa được phát hành.[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

    

Liên kết web

Lượt truy cập

00004291166

Hôm nay: 209
Hôm qua: 1205
Tháng này: 38576
Tuần này: 5907
Năm này: 421486