Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng đồng chí và các bạn đã  đến với cổng thông tin điện tử Đảng Bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam !
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Hoạt động của cơ sở

Đại hội Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường lần thứ VIII

Ngày đăng: 15:34 | 20/05 Lượt xem: 270

Ngày 19/5/2020, Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo tại đại hội có đồng chí Bùi Võ Quảng – Bí thư Đảng ủy Khối và sự tham gia của 88/91 đảng viên thuộc Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường.

 

 
Đ/c Bùi Võ Quảng - Bí thư Đảng ủy Khối tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ Sở TN-MT nhiệm kỳ 2020-2025 

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Đảng ủy Khối, sự phối kết hợp của các sở, ban, ngành và địa phương, với tinh thần đoàn kết, thống nhất bằng sự quyết tâm nỗ lực của toàn thể đảng viên, công chức, viên chức và người lao động, Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với chức năng là cơ quan chuyên môn tham mưu giúp UBND tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường, trên 09 lĩnh vực: Tài nguyên đất; tài nguyên nước; tài nguyên khoáng sản, địa chất; môi trường; khí tượng thuỷ văn; biến đổi khí hậu; đo đạc và bản đồ; quản lý tổng hợp và thống nhất về biển và hải đảo; tổ chức thực hiện các dịch vụ công về các lĩnh vực thuộc phạm vi chức năng của Sở. Đảng ủy phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo Sở lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành từ công tác tư tưởng, giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác xây dựng Đảng, giữ vững được khối đoàn kết thống nhất nên việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành cơ bản đạt được yêu cầu đề ra; luôn quan tâm đến công tác đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn và lý luận chính trị để nâng cao năng lực công tác; làm tốt công tác lãnh đạo các đoàn thể, phát triển đảng viên, xây dựng Đảng bộ Sở không ngừng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Công tác giáo dục chính trị được coi trọng, triển khai thực hiện xuyên suốt, đặc biệt là triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”“tự chuyển hóa" trong nội bộ; hoạt động công đoàn và đoàn thanh niên có nhiều đổi mới và đi vào chiều sâu...

Nhìn chung, trong nhiệm kỳ qua Đảng ủy Sở đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, Đảng bộ Sở được Đảng ủy Khối phân loại "Hoàn thành tốt nhiệm vụ" hằng năm và được khen thưởng về nhiều mặt hoạt động.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Bùi Võ Quảng - Bí thư Đảng ủy Khối ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Đảng bộ Sở đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí yêu cầu, đại hội thảo luận, góp ý hoàn chỉnh chương trình hành động thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025; đề xuất các nhóm giải pháp để khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong nhiệm kỳ qua. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tư tưởng, giáo dục chính trị, tư tưởng và đạo đức; đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng Đảng và Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nhất là sinh hoạt chuyên đề; nỗ lực làm tốt nhiệm vụ chính trị trên lĩnh vực tài nguyên - môi trường. Cấp ủy khóa mới cần nhanh chóng xây dựng quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên và ra nghị quyết về lãnh đạo đoàn thể để dấy lên các phong trào thi đua yêu nước trong cơ quan, đơn vị...

Đại hội đã bầu 06 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2020-2025; bầu 05 đồng chí là đại biểu chính thức, 01 đồng chí là đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025!

Tác giả: Hồng Sơn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Liên kết web

Lượt truy cập

00001426525

Hôm nay: 1977
Hôm qua: 1464
Tháng này: 31085
Tuần này: 1977
Năm này: 130802