Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng đồng chí và các bạn đã  đến với cổng thông tin điện tử Đảng Bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam !
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Hoạt động của cơ sở

Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan: Sinh hoạt chuyên đề “Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và sự ra đời Nhà nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa”

Ngày đăng: 20:08 | 28/08 Lượt xem: 643

Sáng nay (28.8), Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề Tháng 8 với nội dung xoay quanh chủ đề “Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và sự ra đời Nhà nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa”. Buổi sinh hoạt với sự tham gia của 21 đảng viên trong Chi bộ.

Dự buổi sinh hoạt có Đồng chí Bùi Võ Quảng - Bí thư Đảng ủy Khối và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Khối.


Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

Buổi sinh hoạt chuyên đề có sự phân công, chuẩn bị rất công phu, kỹ lưỡng. Theo đó, đại diện đảng viên bộ phận Tuyên giáo - Đoàn Khối đã chuẩn bị các slide; chọn lọc, biên tập lại các thước phim tài liệu giúp cho phần trình bày tóm tắt đề cương tuyên truyền thêm phần sinh động, lôi cuốn. Đại diện đảng viên các bộ phận Văn phòng, Ban Tổ chức, Ủy ban Kiểm tra cũng đã có sự chuẩn bị nghiêm túc, công phu và trình bày các bài tham luận của mình với một tình cảm thiết tha, trân trọng về tầm vóc, sự vĩ đại và công lao to lớn của Đảng, Bác Hồ, đó là: “Cảm xúc của một đảng viên trẻ trước ngày Quốc khánh của Dân tộc”; “Vận dụng bài học kinh nghiệm của Cách mạng Tháng Tám trong công tác xây dựng Đảng”; “Suy nghĩ của đảng viên trẻ được sinh ra, trưởng thành, học tập, cống hiến trong thời kỳ mới”.


Đại diện đảng viên bộ phận Tuyên giáo - Đoàn Khối trình bày đề dẫn nội dung sinh hoạt chuyên đề


Đại diện đảng viên Ban Tổ chức trình bày tham luận tại buổi sinh hoạt.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến tham gia thảo luận đã khẳng định, bài học lớn nhất và có ý nghĩa thời sự sâu sắc nhất của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 chính là sự lãnh đạo kiên định và sáng tạo của Đảng, phát huy cao độ lòng yêu nước, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, sức mạnh to lớn của toàn dân tộc đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay, bài học về phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc từ Cách mạng Tháng Tám vẫn là nội dung xuyên suốt mang tính nguyên tắc, khoa học trong sự nghiệp đổi mới đất nước. Và thành công của Việt Nam trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 là minh chứng mới nhất, sinh động và hùng hồn nhất cho sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.


Đồng chí Nguyễn Phước Sơn - Bí thư Chi bộ kết luận tại buổi sinh hoạt chuyên đề

Kết luận buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Nguyễn Phước Sơn - Bí thư chi bộ, nhấn mạnh:

Sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là dịp để chúng ta nghiên cứu, hiểu hơn về quá trình cách mạng từ khi Đảng ta ra đời và lãnh đạo cách mạng, về bối cảnh cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và sự ra đời Nhà nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa -  Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á. Để nhắc nhớ chúng ta về tầm vóc, sự vĩ đại và công lao to lớn của Đảng ta - một Đảng rất non trẻ, mới mười lăm năm tuổi đã lãnh đạo Nhân dân làm cuộc cách mạng, giành được chiến thắng vô cùng vĩ đại; của Chủ tịch Hồ Chí Minh- người đã hy sinh cả cuộc đời, hy sinh hạnh phúc riêng tư vì độc lập, tự do của dân tộc. Để nhắc nhở chúng ta rằng: có được độc lập, tự do ngày hôm nay là máu, là xương, là bao thế hệ cha ông đã ngã xuống; và cũng nhắc nhớ chúng ta rằng: chặng đường phía trước còn dài, không ít gian nan, các thế lực thù địch chưa bao giờ thôi chống phá cách mạng Việt Nam, bằng rất nhiều phương thức, thủ đoạn rất tinh vi, xảo quyệt; trên nhiều lĩnh vực khác nhau, nhất là trên mặt trận tư tưởng, văn hóa.

Và trách nhiệm của chúng ta là giữ vững niềm tin, kiên định lập trường, cùng nhau đoàn kết, phấn đấu bảo vệ thành quả cách mạng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giàu, mạnh.

NGỌC CHÂU

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Liên kết web

Lượt truy cập

00001426640

Hôm nay: 100
Hôm qua: 1992
Tháng này: 31200
Tuần này: 2092
Năm này: 130917