Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng đồng chí và các bạn đã  đến với cổng thông tin điện tử Đảng Bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam !
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Hoạt động của cơ sở

Ban QLDA ĐTXD các CTGT tỉnh Quảng Nam: Tổ chức lễ gắn biển và thông xe kỹ thuật Công trình thi đua chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII.

Ngày đăng: 14:26 | 02/10 Lượt xem: 722

Sáng ngày 01/10, Ban QLDA ĐTXD các CTGT tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ gắn biển và thông xe kỹ thuật đường ven biển Võ Chí Công, tỉnh Quảng Nam. Đây là Công trình thi đua chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Bùi Võ Quảng - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Quảng Nam cùng với các đồng chí Nguyên lãnh đạo tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, địa phương liên quan và Nhân dân trong vùng dự án đi qua.


Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam gắn biển công trình đường Võ Chí Công

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cho biết: Tuyến đường Võ Chí Công là một trong những Dự án trọng điểm của tỉnh, sau khi hoàn thành đóng vai trò quan trọng trong định hướng phát triển du lịch, dịch vụ của tỉnh Quảng Nam, cũng như phát triển các ngành công nghiệp trong Khu Kinh tế mở Chu Lai. Từ đó, góp phần nâng cao năng lực hạ tầng giao thông để giảm tải cho quốc lộ 1A, đáp ứng nhu cầu lưu thông ngày càng cao của dân cư khu vực ven biển và các khu đô thị, tạo cảnh quan đô thị khu vực ven biển, làm tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, công nghiệp, du lịch và dịch vụ tỉnh Quảng Nam.

Đồng chí Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Theo đồng chí Nguyễn Thanh Tâm - Giám đốc BQL dự án Đầu tư xây dựng các Công trình giao thông tỉnh Quảng Nam cho biết: Để hoàn thành tuyến đường này thì đó là sự nỗ lực của chủ đầu tư, đơn vị thi công và sự hỗ trợ tích cực của các sở, ngành trong tỉnh và đặc biệt là sự đồng thuận của bà con Nhân dân trong vùng dự án.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tâm – Giám đốc Ban QLDA ĐTXD các CTGT phát biểu quá trình thực hiện dự án

Tuyến đường ven biển mang tên Võ Chí Công kéo dài từ thành phố Hội An đến sân bay Chu Lai (huyện Núi Thành) được đầu tư xây dựng đã trở thành trục giao thông huyết mạch kết nối liên vùng. Từ đó, tạo động lực phát triển kinh tế ven biển miền Trung nói chung và phát triển vùng kinh tế phía đông của tỉnh Quảng Nam nói riêng.

Cắt băng khánh thành thông xe kỹ thuật đường ven biển Võ Chí Công.

Đoạn đường qua tỉnh Quảng Nam được đặt tên đường Võ Chí Công, tuyến bắt đầu từ thành phố Hội An đến sân bay Chu Lai dài 69 Km. Trong đó, đoạn từ thành phố Hội An đến dốc Diên Hồng (thành phố Tam Kỳ) dài 42,5 km được đầu tư 1/2 mặt cắt ngang theo quy hoạch và đã khai thác từ năm 2016. Đoạn còn lại dài từ dốc Diên Hồng đến sân bay Chu Lai có chiều dài 26,5 km. Được biết, vốn đầu tư xây dựng công trình là 1.479 tỷ đồng từ nguồn vốn Trái phiếu Chính phủ và vốn ngân sách tỉnh. Dự án đi qua 08 xã gồm: xã Tam Phú của thành phố Tam Kỳ và xã Tam Tiến, Tam Hòa, Tam Hiệp, Tam Giang, Tam Nghĩa, Tam Quang, thị trấn Núi Thành của huyện Núi Thành

Trong thời gian tới, tỉnh Quảng Nam sẽ tập trung chỉ đạo kết nối các tuyến đường theo hướng Đông - Tây từ đường Võ Chí Công lên Quốc lộ 1A, tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và các tuyến Quốc lộ nối lên vùng núi, qua Lào, Thái Lan và các tỉnh Tây Nguyên. Tất cả sẽ kết hợp với nhau để hình thành một bức tranh hoàn chỉnh về kết cấu hạ tầng, giao thông ở khu vực vùng Đông của tỉnh. Cùng với hệ thống cảng biển, sân bay Chu Lai, chắc chắn toàn bộ hệ thống hạ tầng vùng Đông sẽ kích thích Quảng Nam phát triển nhanh và bền vững trong thời gian sắp tới.

Hồng Cẩm (Ban QLDA ĐTXD các CTGT tỉnh)

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Liên kết web

Lượt truy cập

00001426645

Hôm nay: 105
Hôm qua: 1992
Tháng này: 31205
Tuần này: 2097
Năm này: 130922