Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng đồng chí và các bạn đã đến với cổng thông tin điện tử Đảng Bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam !
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Tổ chức kiểm tra (Kiểm tra,giám sát)

Sở VHTT&DL: Tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát tại chi bộ”

Ngày đăng: 15:50 | 20/07 Lượt xem: 2393

Vừa qua (16/7/2021), Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức buổi Tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát tại chi bộ”.


Quang cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Lê Ngọc Tường - Phó Bí thư Đảng ủy Sở, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Sở đã đánh giá cụ thể về thực trạng hoạt động công tác kiểm tra, giám sát; những thuận lợi, khó khăn và đề dẫn tọa đàm nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát của các chi bộ năm 2020. Công tác kiểm tra, giám sát tại chi bộ được cấp ủy chi bộ quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc. 100% chi bộ đã hoàn thành kế hoạch kiểm tra, giám sát hàng năm. Công tác kiểm tra, giám sát đảng viên và cấp ủy cùng cấp ở các chi bộ đã phát huy được những ưu điểm, phát hiện những hạn chế, tồn tại kịp thời khắc phục.

Tại buổi tọa đàm, đại diện các chi bộ đã trình bày 03 tham luận và những ý kiến thảo luận xung quanh các nội dung về thực trạng công tác kiểm tra, giám sát và phân tích ý nghĩa, tác dụng của công tác kiểm tra, giám sát; việc thực hiện trình tự, nội dung kiểm tra, giám sát ở chi bộ; phương pháp kiểm tra, giám sát, đồng thời làm rõ thêm những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân khách quan và chủ quan ảnh hưởng đến chất lượng kiểm tra, giám sát tại chi bộ. Đồng thời, các ý kiến đã đề xuất các giải pháp cụ thể, mang tính khả thi, góp phần nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát trong thời gian tới.

Kết thúc buổi tọa đàm, đồng chí Lê Ngọc Tường đã nhấn mạnh: Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng là một trong năm phương thức lãnh đạo của Đảng; tọa đàm có ý nghĩa quan trọng về nâng cao nhận thức, kiến thức và kinh nghiệm công tác kiểm tra giám sát tại chi bộ, lần đầu tiên được tổ chức trong Đảng bộ Sở VHTT&DL, góp phần vào công tác xây dựng Đảng tại Đảng bộ. Trong thời gian qua, công tác kiểm tra giám sát tại các chi bộ trực thuộc Đảng ủy Sở VHTT&DL đã đạt được nhiều kết quả tích cực, qua đó đã kịp thời chấn chỉnh những lệch lạc trong nhận thức và hành động của Đảng viên; ngăn ngừa, hạn chế được các vấn đề nổi cộm như: mất đoàn kết nội bộ, đơn thư kiến nghị, khiếu nại, tố cáo... góp phần làm cho chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Trong thời gian tới, UBKT Đảng ủy Sở đề nghị các cấp ủy, chi bộ cần làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, kiến thức để các đảng viên hiểu rõ mục đích, yêu cầu của công tác kiểm tra, giám sát và có sự phối hợp thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát của Đảng: (1) Xây dựng ban hành đầy đủ các quy chế, quy định tại chi bộ và thường xuyên rà soát bổ sung quy chế, quy định phù hợp với tình hình hoạt động. (2) Tổ chức thực hiện nghiêm túc quy chế, quy định đã được ban hành, vận dụng phù hợp trong các hoạt động của cơ quan đơn vị; thông qua các cuộc họp thường kỳ, đột xuất của Chi bộ để theo dõi, kiểm tra, nhắc nhở thực hiện. (3) Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư (nơi không có chi ủy) lãnh đạo chi bộ xây dựng chương trình, kế hoạch và thực hiện công tác kiểm tra, giám sát tổ chức đảng, đảng viên; đồng thời, lãnh đạo chi bộ thực hiện tốt công tác tự kiểm tra, giám sát đảng viên trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; có biện pháp chấn chỉnh, giáo dục, quản lý đảng viên kịp thời để ngăn ngừa sai phạm. (4) Đảng viên, nhất là đảng viên giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý trong cơ quan, đơn vị phải tự giác chấp hành, giữ gìn kỷ luật Đảng; tự phê bình bản thân thường xuyên trước chi bộ và phê bình thẳng thắn đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ, đây là một trong những nội dung không thể thiếu trong sinh hoạt đảng. (5) Chi bộ thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ và nề nếp, chế độ sinh hoạt đảng, các nội quy, quy chế, quy định của cơ quan, đơn vị. Nếu xét thấy tính chất phức tạp ngoài khả năng xử lý ở phạm vi chi bộ thì báo cáo kịp thời lên Đảng ủy Sở. (6) Chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ đảng viên, quần chúng, nhất là những biểu hiện nội bộ mất đoàn kết; những vấn đề khó khăn, phức tạp, bức xúc mà đảng viên, quần chúng quan tâm để kịp thời chỉ đạo giải quyết dứt điểm tại đơn vị, không để phát sinh phức tạp, kéo dài. Tập trung xem xét, phối hợp giải quyết kịp thời đơn thư, khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền.

Văn Hùng (VP Sở VHTT&DL)


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Liên kết web

Lượt truy cập

00004016937

Hôm nay: 294
Hôm qua: 2004
Tháng này: 53839
Tuần này: 294
Năm này: 147257