Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng đồng chí và các bạn đã đến với cổng thông tin điện tử Đảng Bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam !
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Tổ chức xây dựng Đảng, Văn phòng

Chi bộ Cơ quan Tỉnh đoàn: Sinh hoạt chuyên đề “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Ngày đăng: 8:58 | 15/09 Lượt xem: 1031

Chi bộ cơ quan Tỉnh đoàn Quảng Nam vừa tổ chức Sinh hoạt chuyên đề “Trách nhiệm của đảng viên trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ tại cơ quan”. Bí thư Chi bộ cơ quan Tỉnh đoàn Phạm Thị Thanh chủ trì buổi sinh hoạt với sự tham gia của tất cả đảng viên Chi bộ cơ quan Tỉnh đoàn. Đây là nội dung thường kỳ được Chi bộ Cơ quan Tỉnh đoàn triển khai nghiêm túc theo hướng dẫn của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.

Tại buổi sinh hoạt, sau khi nghe các tham luận do Tổ đảng trình bày, qua gần 10 lượt ý kiến, các đảng viên Chi bộ đã tập trung thảo luận, làm rõ vai trò, trách nhiệm của đảng viên; nguyên nhân khách quan và chủ quan của những tồn tại, hạn chế trong sinh hoạt chi bộ và đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ tại cơ quan Tỉnh đoàn. Nhiều ý kiến cho rằng cần bổ sung thêm những hình thức sinh hoạt chuyên đề mới để thể hiện tính trẻ của Chi bộ cơ quan Tỉnh đoàn; phát huy hơn nữa tinh thần nêu gương của đảng viên giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý, đảng viên lớn tuổi; bên cạnh đó mỗi đảng viên cần nhận thức đầy đủ về tính đảng, về tinh thần phê bình và tự phê bình và chỉ ra những việc nên tránh để giữ gìn tư cách, sự trong sáng và danh dự của người đảng viên.


Các Tổ đảng tham gia thảo luận tại phiên sinh hoạt chuyên đề

Cũng tại phiên sinh hoạt chuyên đề, Chi bộ cơ quan Tỉnh đoàn đã tổ chức thi tìm hiểu kiến thức liên quan đến những nội dung đã được Cấp ủy quán triệt về điểm mới và cung cấp tài liệu tại các buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ trước đó như: Quy định số 22-QĐ/TW ngày 28/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; Quy định số 24-QĐ/TW, ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng; Quy định số 37-QĐ/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; Quy định số 69-QĐ/TW ngày 06/7/2022 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm,…


Đảng viên Chi bộ tham gia thảo luận sôi nổi tại phiên sinh hoạt chuyên đề

Phát biểu kết luận tại buổi sinh hoạt, Bí thư Chi bộ Phạm Thị Thanh nhấn mạnh: Cần xác định rõ giữa trách nhiệm và nhiệm vụ của người đảng viên cũng như bổ sung nội dung giữa nói và làm của đảng viên, các giải pháp liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá đảng viên. Trong các cuộc họp, đảng viên cần tăng cường phát biểu đặc biệt là những nội dung xuất phát từ nhiệm vụ của cơ quan và lưu ý phát biểu đúng với chức trách được giao của mình. Việc  đầu tư nghiên cứu các văn bản, báo cáo đã được cấp ủy chuyển đến mỗi đảng viên trước các cuộc họp Chi bộ và ghi chép sổ họp cũng cần thực hiện nghiêm túc, đầy đủ.  Đồng chí Bí thư Chi bộ cũng tiếp thu, giải đáp các ý kiến, đề xuất của đảng viên đồng thời định hướng một số nội dung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ tại cơ quan trong thời gian tới phù hợp với hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 6/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương về một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Nhiều năm gần đây Chi bộ cơ quan Tỉnh đoàn luôn chú trọng đổi mới nội dung, hình thức và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ định kỳ và đặc biệt là sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề. Nội dung các buổi sinh hoạt chuyên đề tại chi bộ được lựa chọn phù hợp với nhiệm vụ của đơn vị và được thông báo từ đầu năm. Các nội dung liên quan đến buổi Sinh hoạt đều được gửi sớm đến từng đảng viên để nghiên cứu chuẩn bị các ý kiến thảo luận, qua đó đưa ra được nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả.

Tin, ảnh: Nguyễn Lương Thành Đạt-Chi bộ Cơ quan Tỉnh đoàn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

    

Liên kết web

Lượt truy cập

00004237752

Hôm nay: 1804
Hôm qua: 2293
Tháng này: 54197
Tuần này: 17158
Năm này: 368072