Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng đồng chí và các bạn đã đến với cổng thông tin điện tử Đảng Bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam !
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Tổ chức kiểm tra (Kiểm tra,giám sát)

Ngăn chặn từ xa, giải quyết sớm vi phạm

Ngày đăng: 8:06 | 18/10 Lượt xem: 809

Tại Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam, các vi phạm liên quan đến việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của đảng viên… đã được các cấp ủy và chi bộ, ủy ban kiểm tra cấp ủy tổ chức kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm.


Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức giám sát chuyên đề tại Đảng ủy Cục quản lý thị trường. Ảnh: P.V
Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức giám sát chuyên đề tại Đảng ủy Cục quản lý thị trường. Ảnh: P.V

Điểm nổi bật trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát (KT-GS) ở nửa nhiệm kỳ 2020 - 2025 là các cấp ủy, tổ chức đảng từ Đảng ủy Khối đến cấp cơ sở đã đổi mới nội dung, phương pháp KT-GS theo hướng toàn diện hơn, sâu sát và chủ động hơn, bám sát thực tiễn và công tác xây dựng Đảng tại từng cơ quan, đơn vị.

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cho biết, đến giữa nhiệm kỳ 2020 -2025, các cấp ủy và chi bộ trong Khối đã thi hành kỷ luật 2 tổ chức đảng với hình thức khiển trách; xử lý kỷ luật 89 đảng viên (khiển trách 70, cảnh cáo 7, cách chức 3, khai trừ 9). UBKT Tỉnh ủy đã xử lý kỷ luật 2 tổ chức đảng và 5 đảng viên trực thuộc Đảng bộ Khối (khiển trách 2 tập thể; cảnh cáo 2 và khiển trách 3 đảng viên). UBKT Đảng ủy Khối đã xử lý kỷ luật 9 đảng viên (cách chức 2, cảnh cáo 1, khiển khách 6).

Đảng ủy Khối tổ chức triển khai quán triệt, học tập nghiêm túc các nghị quyết, quy định, hướng dẫn của Đảng về công tác KT-GS cho đội ngũ cán bộ chủ chốt và cán bộ làm công tác kiểm tra ở cơ sở.

Cụ thể hóa các văn bản của cấp trên bằng những quy định, quy chế, chương trình, kế hoạch cụ thể, phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ công tác của cấp ủy, tổ chức đảng để lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Thông qua công tác KT-GS đã kịp thời khắc phục những hạn chế, yếu kém, phòng ngừa, ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng bộ.

Theo bà Nguyễn Thị Hà - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, cấp ủy, ủy ban kiểm tra cấp cơ sở đã lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt chương trình, kế hoạch KT-GS đề ra.

Qua KT-GS, cấp ủy, tổ chức đảng, ủy ban kiểm tra các cấp đã đánh giá đúng ưu điểm của tổ chức đảng và đảng viên để phát huy cũng như phát hiện, làm rõ thiếu sót, khuyết điểm để chấn chỉnh, uốn nắn, khắc phục.

Đồng thời xử lý kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên vi phạm cơ bản đảm bảo nội dung, tính chất, mức độ, tác hại của vi phạm, góp phần giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương của Đảng, ngăn chặn tình trạng quan liêu, tham nhũng, tiêu cực; xây dựng Đảng bộ tỉnh trong sạch, vững mạnh.

Thời gian tới, các cấp ủy trực thuộc tiến hành mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa công tác KT-GS, kỷ luật của Đảng, với tinh thần kiên quyết, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong Đảng.

Tiến hành KT-GS thường xuyên, toàn diện, công khai, dân chủ, thận trọng và chặt chẽ; coi trọng phòng ngừa, ngăn chặn từ xa, từ đầu, giải quyết sớm, không để vi phạm nhỏ tích tụ thành sai phạm lớn. Tập trung kiểm tra các lĩnh vực dễ phát sinh sai phạm, tiêu cực, các vấn đề nổi cộm, bức xúc, dư luận quan tâm.

“Cấp ủy, tổ chức đảng và ủy ban kiểm tra hai cấp chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ KT-GS đảm bảo sát với nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị.

Trong đó tập trung KT-GS tập thể gắn với trách nhiệm cá nhân người đứng đầu; kết hợp chặt chẽ giữa KT-GS của cấp trên với tự KT-GS của cấp dưới; giữa giám sát thường xuyên với KT-GS chuyên đề. Đặc biệt, chú trọng công tác tự KT-GS và phát hiện, ngăn chặn vi phạm ngay trong nội bộ” - bà Nguyễn Thị Hà nói.

 NGUYỄN HỢI - HỒNG HIỀN

Nguồn tin: https://baoquangnam.vn/

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

    

Liên kết web

Lượt truy cập

00004356427

Hôm nay: 720
Hôm qua: 6944
Tháng này: 43934
Tuần này: 17914
Năm này: 486747